[Toán 12] Hình giải tích 12

L

lovemilfa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong kg Oxyz cho điểm A(-1;-1;2) và B(-2;-2;1) và mp(Q):x+3y-z+3=0. Xác định toạ độ giao điểm C của AB với mp(Q). Viết phương trình đường thẳng d qua C nằm trong mp(Q) và vuông góc với đường thẳng OB.

2.Trong kg Oxyz cho điểm A(1;1;6) và B(-2;-2;1) và mp(Q) :x+3y-z+3=0. Viết phương trình đường thẳng d qua A và song song với mp (Q) biết khoảng cách từ B đến d là ngắn nhất.

3.Chứng minh bổ đề về S hình chiếu=Svat chiếu X cos(góc giữa 2mp đó).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Trong kg Oxyz cho điểm A(-1;-1;2) và B(-2;-2;1) và mp(Q):x+3y-z+3=0. Xác định toạ độ giao điểm C của AB với mp(Q). Viết phương trình đường thẳng d qua C nằm trong mp(Q) và vuông góc với đường thẳng OB.


[TEX]\vec{AB} = ( -1,-1,-1) \Rightarrow \vec{u}_{AB} = (1,1,1) [/TEX]

[TEX]\left{\begin{ x = -1 + t \\ y = -1 + t \\ z = 2 + t [/TEX]

[TEX](Q) : x+3y-z+3=0 \\ t-1 + 3(t-1) - 2- t + 3 = 0 \Rightarrow t = 1 \Rightarrow C ( 0,0,3)[/TEX]


[TEX]\vec{u}_{d} = [ \vec{n}_{(Q)}, \vec{OB} ][/TEX]

và đi qua C vậy là xong

bạn tự làm nốt
 
Top Bottom