[Toán 12] Hình giải tích 10

V

vodanh15195

Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

ta có
[TEX]I_{1}=(0,0),R_{1}=2,I_{2}=(6,0),R_{2}=6[/TEX]
[TEX]I_{3}=(a,b),R_{3}[/TEX]
[TEX]a^{2}+b^{2}-12a=0 (1)[/TEX]
[TEX](C_{3}) : (x-a)^{2}+(y-b)^{2}=R_{3}^{2}[/TEX]
[TEX]<=>x^{2}+y^{2}-2ax-2by+a^{2}+b^{2}-R_{3}^{2}=0[/TEX]
tìm trục đẳng phương của C1 và C3 là AB có pt là
[TEX]2ax+2by-a^{2}-b^{2}+R_{3}^{2}-4=0[/TEX]
[TEX]AB\perp d[/TEX]
[TEX]=>a(1)+b(-1)=0<=>a=b=>a=b=0,a=b=6[/TEX]

tìm được tọa độ tâm ta tìm bán kính bằng cách tính khoảng cách từ Ỉ đến d là xong bạn tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom