A
anlve
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.một đa giác lồi có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc nhọn?
2.một đa giác lồi có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù, không tù?
3.trong mặt phẳng cho 4 đ. Cm tỉ số các khoảng cách giữa 2 đ xa nhau nhất và 2 đ gần nhau nhất [TEX]\geq \sqrt{2}[/TEX]
4.trong mặt phẳng cho 6 đ. Cm tỉ số các khoảng cách giữa 2 đ xa nhau nhất và gần nhau nhất [TEX]\geq\sqrt{3}[/TEX]
5.cho đa giác đều [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] nội tiếp (O,R). cm với mọi M có :
[TEX]\sum MA_i[/TEX][TEX]\geq [/TEX]nR
6. cho n điểm [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] . Tìm điểm M sao cho [TEX]\sum MA_i^2_{min}[/TEX]
7. cho đa giác đều [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] nội tiếp (O;R). CM
. M nằm trong (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2[/TEX]< 2n[TEX]\R^2[/TEX]
M nằm trên (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2= 2nR^2[/TEX]
M nằm ngoài (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2> 2nR^2[/TEX]
2.một đa giác lồi có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù, không tù?
3.trong mặt phẳng cho 4 đ. Cm tỉ số các khoảng cách giữa 2 đ xa nhau nhất và 2 đ gần nhau nhất [TEX]\geq \sqrt{2}[/TEX]
4.trong mặt phẳng cho 6 đ. Cm tỉ số các khoảng cách giữa 2 đ xa nhau nhất và gần nhau nhất [TEX]\geq\sqrt{3}[/TEX]
5.cho đa giác đều [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] nội tiếp (O,R). cm với mọi M có :
[TEX]\sum MA_i[/TEX][TEX]\geq [/TEX]nR
6. cho n điểm [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] . Tìm điểm M sao cho [TEX]\sum MA_i^2_{min}[/TEX]
7. cho đa giác đều [TEX]A_1,A_2[/TEX] ,...,[TEX]A_n [/TEX] nội tiếp (O;R). CM
. M nằm trong (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2[/TEX]< 2n[TEX]\R^2[/TEX]
M nằm trên (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2= 2nR^2[/TEX]
M nằm ngoài (O;R) thì [TEX]\sum MA_i^2> 2nR^2[/TEX]