[Toán 12]Help me!

S

sweet_heart_3012

Last edited by a moderator:
L

latata

Okkkk

Mình hướng dẫn bạn giải bài này nhé:

- Áp dụng BĐT bunhiacopski:

[TEX]\begin{array}{l} \left( {\frac{{log_b a}}{{a + b}} + \frac{{log_c b}}{{b + c}} + \frac{{log_a c}}{{a + c}}} \right)\left( {a + b + c} \right) \\ \ge \left( {\sqrt {log_b a} + \sqrt {log_c b} + \sqrt {log_a c} } \right)^2 \\ \end{array}\[/TEX]

- Áp dụng BĐT co-si ta có:


[TEX]\begin{array}{l}\sqrt {log_b a} + \sqrt {log_c b} + \sqrt {log_a c} \\ \ge 3\sqrt[6]{{log_b a.log_c b.log_a c}} = 3 \\ \end{array}\[/TEX]

- Từ 2 điều trên suy ra đpcm.

:)>-:)>-:)>-
 
L

latata

Ok nhầm đề một chút nhé, vế phải có số 2 ở mẫu thì mới đúng.

:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom