[Toán 12] Hệ và Phương trình

N

nguyentuvn1994

Last edited by a moderator:
C

cathrinehuynh

Bài 2:
[TEX]Pt\Leftrightarrow 5(\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}})=2[(\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}})^2-1]+4[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}} ( t>=\sqrt{2})[/TEX]
[TEX]Pt\Leftrightarrow 2t^2-5t+2=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{t=2}(nhan)\\{t=\frac{1}{2}(loai)}[/TEX]
Đến đây bạn tự làm tiếp nhé....

Chúc bạn thành công!!!
 
Last edited by a moderator:
H

ho_van_hoang

Bài 2:
[TEX]Pt\Leftrightarrow 5(\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}})=2[(\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}})^2-1]+4[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{x}+\frac{1}{2\sqrt{x}} ( t>=\sqrt{2})[/TEX]
[TEX]Pt\Leftrightarrow 2t^2-5t+2=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{t=2}(nhan)\\{t=\frac{1}{2}(loai)}[/TEX]
Đến đây bạn tự làm tiếp nhé....

Chúc bạn thành công!!!
bài 1 nè;
chia cả 2 vế của v pt
pt(1);chia cho căn x
pt(2).chia cho căn y
sau đó cộng,trừ 2 vế của pt(1) và (2)
đến đây bạn đọc tự giải nha
:D:D
 
Top Bottom