Toán 12.Hệ phương trình.

L

linh_vy

ko ai jai? đc thật ha************************************************************************************
 
T

thong1990nd

[tex]\huge \lef{\begin{3^{\mid x^2- 2x-3\mid-log_3 5 }= 5^{-y-4}\\{ 4|y|-|y-1|+(y+3)^2=0}[/tex]
bài này khó gì
có [TEX]3^{|x^2-2x-3|-log_35}=5^{-y-4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^{|x^2-2x-3|}=5^{-(y+3)}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]5^{y+3}.3^{|x^2-2x-3|}=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]5^{y+3}.3^{|x^2-2x-3|}=5^0.3^0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{y+3=0}\\{|x^2-2x-3|=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{y+3=0}\\{\left[\begin{x=3}\\{x=-1}}[/TEX]
sau đó thay vào PT 2 là ổn:p:cool:
 
K

k3nnylc

bài này thì có gì mà khó khăn
giải phương trình 2
ta chia các khoảng nghiệm
y>1
[TEX]{y}^{2}+9y+10=0[/TEX]
=>y=......
y<0
[TEX]{y}^{2}+3y+8=0[/TEX]
=>y=.......
0<y<1
[TEX]{y}^{2}+11y+8=0[/TEX]
=>y=......

thế các kết quả trên vào phương trình 1
rồi log cơ số 3 hai vế ta sẽ dễ dàng giải được

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
_______________________________________________
sống trên đời cần có một niềm tin!!!!!!!!!!
 
Top Bottom