Toán 12.Hệ phương trình.

L

letuananh1991

Pt [TEX]x^2+y^2=4[/TEX]
đây là đường tròn tâm [TEX]I(0 ,0)[/TEX] va bán kính [TEX]R=2 [/TEX]
só ng là gioa của đường tròn và đường thẳng d : [TEX]mx+(m+4)y-2=0[/TEX]
có 3 TH xảy ra

TH1 vô nghiệm khoảng cách từ tâm [TEX]I[/TEX] đến [TEX]d > R [/TEX]

<==>[TEX]\frac{2}{\sqrt[]{m^2+(m+4)^2}}>2[/TEX]

<==> vô ng

TH2 có 1 nghiệm d tiếp xúc cới đường tròn


<==> [TEX]\frac{2}{\sqrt[]{m^2+(m+4)^2}} =2[/TEX]

<==> vô ng

TH3 có 2 nghiệm phân biệt [TEX]d[/TEX] cá đường tròn tại 2 điểm

<==>[TEX] \frac{2}{\sqrt[]{m^2+(m+4)^2}} < 2[/TEX]

<==> với mọi [TEX]m[/TEX] hệ có nghiệm

mình ko có giấy bút ...các cậu xem rồi kiểm tra hộ nha
 
B

blue_star_2211

Mình cũng nghĩ là nhận xét là nghiệm của hệ là giao của đường tròn với đường thẳng nhưng gặp khó khăn trong vấn đề biện luận
Cảm ơn các cậu nhiều nha!
 
Top Bottom