Toán 12-Hệ Phương trình.

S

strike12

Ra đc. x^2 = 1 - (a-9)^2/4 đúng ko
Chắc sau đó cần biện luận số nghiệm theo a vì x từ -1 -> 1
 
T

thefool

bài này còn một cách là sử dụng đồ thị hàm số nếu đề yêu cầu là biện luận nghiệm.(bạn kia ghi không rõ đề bài yêu cầu gì?).
[TEX]x^2+y^2=a-4[/TEX]là đường trong tâm O(0,0) bán kính [TEX]R=sqrt{a-4}[/TEX]
[TEX]y-sqrt{1-x^2}=2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](y-2)^2+x^2=1[/TEX]và y\geq2.đây cũng là một đường tròn.
 
S

strike12

Rồi vậy làm nốt đi, còn lại dễ mà :)

(sao lại bắt phải 50 kí tự mới cho gửi bải nhỉ, viết thêm cho dài)
 
Top Bottom