$ \left\{\begin{array}{I}x^{9x+y} = y^{9x - y}\\x^2 .y=1\end{array}\right.$
M mjnhmjnh165 28 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ \left\{\begin{array}{I}x^{9x+y} = y^{9x - y}\\x^2 .y=1\end{array}\right.$ Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ \left\{\begin{array}{I}x^{9x+y} = y^{9x - y}\\x^2 .y=1\end{array}\right.$
T truongduong9083 28 Tháng chín 2012 #2 $\bullet$ (x; y) = (1; 1) là một nghiệm của hệ $\bullet$ Thế $y = \dfrac{1}{x^2}$ vào phương trình (1) ta được $x^{9x+y} = x^{-2(9x-y)} \Rightarrow 9x+y = -18x+2y \Leftrightarrow y = 27x$. Từ đây tìm được (x; y) = $(\dfrac{1}{3}; 9)$
$\bullet$ (x; y) = (1; 1) là một nghiệm của hệ $\bullet$ Thế $y = \dfrac{1}{x^2}$ vào phương trình (1) ta được $x^{9x+y} = x^{-2(9x-y)} \Rightarrow 9x+y = -18x+2y \Leftrightarrow y = 27x$. Từ đây tìm được (x; y) = $(\dfrac{1}{3}; 9)$