cho hàm số $y=x^3+3x^2-mx-4$.Tìm m để hàm số đồng biến trên $(-\infty;0)$.giúp mình với nha!!!!
N nucuoimoi12a6 27 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số $y=x^3+3x^2-mx-4$.Tìm m để hàm số đồng biến trên $(-\infty;0)$.giúp mình với nha!!!! Last edited by a moderator: 16 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số $y=x^3+3x^2-mx-4$.Tìm m để hàm số đồng biến trên $(-\infty;0)$.giúp mình với nha!!!!
N nguyenbahiep1 27 Tháng mười hai 2012 #2 cho hàm số y=x^3+3x^2-mx-4.Tìm m để hàm số đồng biến trên (- ;0).giúp mình với nha!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y' = 3x^2+6x-m = 0 \\ \\ TH_1: \Delta' \leq 0 \Rightarrow 9 + 3m \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \leq -3 \\ \\ TH_2: \begin{cases} \Delta' > 0 \\ x_2>x_1 > 0 \end{cases} \\ \\ m > -3 \\ \\ -m > 0 \Rightarrow m < 0 \\ \\ dap-an: m < 0[/laTEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2012
cho hàm số y=x^3+3x^2-mx-4.Tìm m để hàm số đồng biến trên (- ;0).giúp mình với nha!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y' = 3x^2+6x-m = 0 \\ \\ TH_1: \Delta' \leq 0 \Rightarrow 9 + 3m \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \leq -3 \\ \\ TH_2: \begin{cases} \Delta' > 0 \\ x_2>x_1 > 0 \end{cases} \\ \\ m > -3 \\ \\ -m > 0 \Rightarrow m < 0 \\ \\ dap-an: m < 0[/laTEX]