Chứng minh phương trình . $x^3 +mx -3 =0 $ luôn có nghiệm với mọi m.
H huyhoang94 3 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình . $x^3 +mx -3 =0 $ luôn có nghiệm với mọi m. Last edited by a moderator: 17 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình . $x^3 +mx -3 =0 $ luôn có nghiệm với mọi m.
N nguyenbahiep1 17 Tháng mười hai 2012 #2 huyhoang94 said: Chứng minh phương trình . x^3 +mx -3 =0 luôn có nghiệm với mọi m. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\lim_{ x \to +\infty} = +\infty \\ \\ \lim_{ x \to -\infty} = -\infty \\ \\ f(x) : lien-tuc-tren- R \\ \\ \exists x_1 \in R , f(x_1) > 0 \\ \\ \exists x_2 \in R , f(x_2) < 0 \\ \\ f(x_1).f(x_2) < 0 \Rightarrow \exists c \in (x_1,x_2) \\ \\ f(c) = 0 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
huyhoang94 said: Chứng minh phương trình . x^3 +mx -3 =0 luôn có nghiệm với mọi m. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\lim_{ x \to +\infty} = +\infty \\ \\ \lim_{ x \to -\infty} = -\infty \\ \\ f(x) : lien-tuc-tren- R \\ \\ \exists x_1 \in R , f(x_1) > 0 \\ \\ \exists x_2 \in R , f(x_2) < 0 \\ \\ f(x_1).f(x_2) < 0 \Rightarrow \exists c \in (x_1,x_2) \\ \\ f(c) = 0 \Rightarrow dpcm[/laTEX]