toán 12: hàm số

M

miu_miu_miu_miu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho hàm số x^4 + mx^2 - m - 1(Cm)
cmr (Cm) luôn đi qua 2 điểmcooss định A;B. tìm m để tiếp tuyến tại A;B của (cm) vuông góc với nhau!
mình chỉ cm đc nó luôn đi qua 1 điểm cố định chứ chưa mc đc luôn đi qua 2 điểm cố định mọi ng giúp mình nhé!
 
H

haketu1995

bài 1:
cho hàm số x^4 + mx^2 - m - 1(Cm)
cmr (Cm) luôn đi qua 2 điểmcooss định A;B. tìm m để tiếp tuyến tại A;B của (cm) vuông góc với nhau!
mình chỉ cm đc nó luôn đi qua 1 điểm cố định chứ chưa mc đc luôn đi qua 2 điểm cố định mọi ng giúp mình nhé!

Xét cái phương trình [latex]x^4+mx^2-m-1=0[/latex]

Đặt [latex]x^2=t[/latex]

Suy ra

[latex]t^2+mt-m+1=0[/latex]

Có hệ số a+b+c=0 nên có một nghiệm là t=1=> x=+-1

Nên (Cm) luôn đi qua [latex]A(1;0), B(-1;0)[/latex]
 
T

tu9510

tiếp ý 2:

[TEX]f'(x) = 4x^3 +2mx[/TEX]
ta cho [TEX]f'(1).f'(-1) = -1[/TEX] ( 2 TT vuông)
[TEX]\ \Leftrightarrow -(4+2m)^2= -1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4+2m = 1[/TEX] or [TEX]4+2m = -1[/TEX]
--> m= ..............................

Thử làm sai đừng chém :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Top Bottom