tìm các giá trị của tham số m để hàm số: $y=-2x+2+m\sqrt{x^2-4x+5}$ có cực đại?
K kiucbuon_hpv 7 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các giá trị của tham số m để hàm số: $y=-2x+2+m\sqrt{x^2-4x+5}$ có cực đại? Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các giá trị của tham số m để hàm số: $y=-2x+2+m\sqrt{x^2-4x+5}$ có cực đại?
S smileandhappy1995 14 Tháng sáu 2012 #2 mih` thử giải nhé ta có y'=-2+$\frac{m(x-2)}{\sqrt{(x^2-4x+5)}}$ y'' =$\frac{m}{\sqrt{(x^2-4x+5)^3}}$ để y có cực đại thì y'' <0 \Leftrightarrow m<0 (do mẫu số luôn lớn hơn 0) ko bjt đúng ko nhỉ sai chỗ nào m.n chỉ giúp nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2012
mih` thử giải nhé ta có y'=-2+$\frac{m(x-2)}{\sqrt{(x^2-4x+5)}}$ y'' =$\frac{m}{\sqrt{(x^2-4x+5)^3}}$ để y có cực đại thì y'' <0 \Leftrightarrow m<0 (do mẫu số luôn lớn hơn 0) ko bjt đúng ko nhỉ sai chỗ nào m.n chỉ giúp nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...