[toán 12] Hàm số

B

buiductri_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm a để (Ca) [TEX]y=x^3-3ax^2+2a^2x+9a^2 [/TEX] cắt (d)[TEX]y=8ax+a[/TEX] tại 3 điểm phân biệt A,B ,C sao cho AB=BC
Câu 2 : Tìm m để [TEX]y=x^3-(3m+1)x^2+(5m+4)x-8[/TEX] cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt trong đó hoành độ thoả mãn thành cấp số nhân
 
H

hoathuytinh16021995

bài 2

Câu 1: Tìm a để (Ca) [TEX]y=x^3-3ax^2+2a^2x+9a^2 [/TEX] cắt (d)[TEX]y=8ax+a[/TEX] tại 3 điểm phân biệt A,B ,C sao cho AB=BC
Câu 2 : Tìm m để [TEX]y=x^3-(3m+1)x^2+(5m+4)x-8[/TEX] cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt trong đó hoành độ thoả mãn thành cấp số nhân

tớ gợi ý câu 2 nha! còn chi tiết bạn tự làm nha!
do hoành độ 3 điểm là nghiệm của pt
gọi haaonhf độ lần lượt là x1;x2;x3
theo viet dành cho pt bậc 3 ta có
x1+x2+x3 =-b/a
X1X2+X2X3+X3X1 = c/a
X1X2X3 = -d/a
kết hợp với công thức X1x2=2*X3
xong bạn chỉ cần thay và giải pt là ra thôi
 
M

maxqn

tớ gợi ý câu 2 nha! còn chi tiết bạn tự làm nha!
do hoành độ 3 điểm là nghiệm của pt
gọi haaonhf độ lần lượt là x1;x2;x3
theo viet dành cho pt bậc 3 ta có
x1+x2+x3 =-b/a
X1X2+X2X3+X3X1 = c/a
X1X2X3 = -d/a
kết hợp với công thức X1x2=2*X3
xong bạn chỉ cần thay và giải pt là ra thôi

Cái này cminh lại nữa nhé. Hè
-----------------------------------------------------
 
Top Bottom