[Toán 12]Hàm số trùng phương

P

phamthanhtam1093

Last edited by a moderator:
C

cuhanhtim_1997

[tex]y = {x^4} + 2{m^2}{x^2} + 1[/tex]
[tex]y = x + 1[/tex]
\Rightarrow pt hoành độ giao điểm: [tex]{x^4} + 2{m^2}{x^2} + 1 = x + 1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {x^4} + 2{m^2}{x^2} - x = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x({x^3} + 2{m^2}x - 1) = 0[/tex]
\Rightarrow cắt tại điểm x = 0
[tex] \Rightarrow {x^3} + 2{m^2}x - 1 = 0[/tex]
[tex] \Rightarrow {x^3} - 1 = - 2{m^2}x[/tex]
[tex] \Rightarrow (x - 1)({x^2} + x + 1) = - 2{m^2}x[/tex]
\Rightarrow cắt tại điểm x = 1
 
T

truongduong9083

Bạn phải chỉ ra phương trình $g(x) = x^3+2mx^2-1=0$ có nghiệm duy nhất khác 0 nhé
Do đây là hàm số đồng biến; $g(0) \neq 0$; $\lim\limits_{x\to -\infty}g(x) = -\infty; \lim\limits_{x\to +\infty}g(x) = +\infty$ nhé
 
Top Bottom