Giải phương trình logarit $log_2log_3log_4x=log_4log_3log_2x$ Mong các bạn chỉ giáo cho mình
H huutho2408 4 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình logarit $log_2log_3log_4x=log_4log_3log_2x$ Mong các bạn chỉ giáo cho mình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình logarit $log_2log_3log_4x=log_4log_3log_2x$ Mong các bạn chỉ giáo cho mình
N nguyenbahiep1 4 Tháng mười một 2012 #2 [laTEX]dk : x > 0 \\ \\ x\not = 4,2, \\ \\ log_2x = u \Rightarrow log_4x = \frac{u}{2} \\ \\ log_2 log_3 \frac{u}{2} = log_4 log_3 u \\ \\ log_3 \frac{u}{2} = \sqrt{log_3 u} \\ \\ log_3 u - log_32 = \sqrt{log_3 u} \\ \\ \sqrt{log_3 u} = t \\ \\ t^2 -t - log_3 2 = 0 [/laTEX]
[laTEX]dk : x > 0 \\ \\ x\not = 4,2, \\ \\ log_2x = u \Rightarrow log_4x = \frac{u}{2} \\ \\ log_2 log_3 \frac{u}{2} = log_4 log_3 u \\ \\ log_3 \frac{u}{2} = \sqrt{log_3 u} \\ \\ log_3 u - log_32 = \sqrt{log_3 u} \\ \\ \sqrt{log_3 u} = t \\ \\ t^2 -t - log_3 2 = 0 [/laTEX]