toan 12 ham so giai giup voi

C

cuphuc13

a' có rồi đây hehe :
thưởng thức đi đi :
theo đề bài là : [tex]y = x^3 - 3x^2 + 3mx +3m +4[/tex]
ta tính đạo hàm như sau : [tex]y ' = 3x^2 - 6x + 3m[/tex]
ĐỂ hàm số đồng biến trên TXD nghĩa là đồng biến trên R

Vậy để hàm đồng biến trên R thì y' > 0 với mọi x
<==> y'=3x^2 - 6x +3m < 0 với mọi x
<==> x^2 - 3x + m < 0
<==>[tex]\left\{ \begin{array}{l} \large\Delta < 0 \\ a > 0 \end{array} \right.[/tex]
mà ta có a = 1 > 0 (đúng)
vậy chỉ còn [tex]\large\Delta[/tex] < 0
<==> [tex]\large\Delta[/tex] = 9 - 4m < 0
===>m > 9/4

TUI HỌC ĐẾN TÍCH PHÂN RỒI ! PÀI NHƯ NÀY HỌC ƯA LÂU RÙI ! :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom