[Toán 12] Hàm số đồng biến, nghịch biến

T

thinh1109

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Mọi người ơi cho mình hỏi cái sắp thi rồi tích 2 hàm số đồng biến có phải là 1 hàm số đồng biến hay không.Mọi người trả lời nhanh giùm mình nhé


đương nhiên là không

ví dụ:

[laTEX]y = \frac{-1}{x+1} \\ \\ \Rightarrow y' = \frac{1}{(x+1)^2} > 0 \\ \\ y =x \\ \\ \Rightarrow y' = 1 > 0 \\ \\ y = \frac{-1}{x+1}.x = \frac{-x}{x+1} \\ \\ y' = \frac{-1}{(x+1)^2} < 0 [/laTEX]


Thế sao x.2^x thầy lại kết luận nó là hàm đồng biến a hiẹp ơi
VD: x.2^x =8 đó, giải bằng tính đơn điệu

1 trường hợp đúng không có nghĩa là tất cả đều đúng...............................................................


còn

[laTEX]y = x.2^x \\ \\ y' = 2^x + x.2^x.ln 2 > 0 \forall x > 0 [/laTEX]

bài này xét 2 thợp

[laTEX]TH_1: x \leq 0 \Rightarrow VT \leq 0 \\ \\ VP = 8 > 0 \Rightarrow vn \\ \\ TH_2 : x > 0[/laTEX]

thì làm như trên là hàm đồng biến
 
Last edited by a moderator:
V

vuongngoc2012

Thế sao x.2^x thầy lại kết luận nó là hàm đồng biến a hiẹp ơi
VD: x.2^x =8 đó, giải bằng tính đơn điệu
 
Top Bottom