[toán 12] hàm mũ khó quá

A

anhcaa6

Đối với bài 1, bạn áp dụng tính chất đồng biến, nghịch biến của hàm số la sẽ ra thui!!(Gợi ý thui, bạn tự làm)
Còn bài 2 chờ suy nghĩ đã
 
H

hgdaoct28

Bài 2 chuyển vế được 2009^tanx + 2007^tanx= 2.2008^tanx
Đặt tanx = t được 2009^t + 2007^t = 2.2008^t
>> tương tự bài 1
(nhưng biết tương tự thế, ai giúp tớ giải nhờ đồng biến nghịch biến với, ít làm nên ghét loại này.)
 
N

ngocanh_101291

ở bài 1 bạn có thể chia cả hai vế cho 2^x sau đó dùng phương pháp không chinh tắc để nhẩm nghiệm. ta thấy x=1 thoả mãn, tiếp tục chứng minh với x<1 va x>1 phương trình vô lý. x=1 thoả mãn là xong
 
N

ngocanh_101291

ở bài 2 chuyển vế được 2009^tanx+2007^tanx=2.2008^tanx rồi chứng minh tương tự bài 1
 
Top Bottom