[Toán 12] H/s đồng biến/nghịch biến

0

0956007417

Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]y=\frac{x+a}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX]

[TEX]TXD-R [/TEX]

[TEX]y'=\frac{\sqrt{x^2+1}-\frac{x(a+x)}{\sqrt{x^2+1}}}{x^2+1}[/TEX]

để hàm số luôn đòng biến thì [TEX]y' \geq 0[/TEX]

[TEX]\frac{\sqrt{x^2+1}-\frac{x(a+x)}{\sqrt{x^2+1}}}{x^2+1} \geq 0[/TEX]

[TEX]x^2+1-x(x+a) \geq 0[/TEX]

[TEX]1-xa \geq 0[/TEX]

[TEX]x \leq \frac{1}{a}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

tớ nhầm cảm ơn mọi người nha đúng là hậu đậu ko thể chấp nhận được
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuymatcuoi

[TEX]y=\frac{x+a}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX]

[TEX]TXD-R [/TEX]

[TEX]y'=\frac{\sqrt{x^2+1}-\frac{x(a+x)}{\sqrt{x^2+1}}}{x^2+1}[/TEX]

để hàm số luôn đòng biến thì [TEX]y' \geq 0[/TEX]

[TEX]\frac{\sqrt{x^2+1}-\frac{x(a+x)}{\sqrt{x^2+1}}}{x^2+1} \geq 0[/TEX]

[TEX]x^2+1-x(x+a) \geq 0[/TEX]

[TEX]1-xa \geq 0[/TEX]

[TEX]x \leq \frac{1}{a}[/TEX]
ờ hớ biết a âm hay dương mà lại chuyển như thế nhẩy
mừ tìm a cơ mà nhử:D
 
Top Bottom