[toán 12] GTNN và GTLN

T

tuyn

ai giúp mình làm câu tìm GTNN và GTLN của đề đại học dự bị khối D năm 2010 với
[TEX]f(x)=\frac{sqrt{x}-sqrt{1-x}+4}{\sqrt{x}+sqrt{1-x}+2[/TEX]
ĐK: 0 \leq x \leq 1
Đặt [TEX]u=\sqrt{x} \geq 0,v=\sqrt{1-x} \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow u^2+v^2=1[/TEX]
Đặt [TEX]u=cost,v=sint,t \in [0;\frac{\pi}{2}][/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x)=g(t)=\frac{cost-sint+4}{cost+sint+2}[/TEX]
Cái này chắc là làm được rồi
 
Last edited by a moderator:
V

viruses1994

cái chỗ [TEX]\frac{1}{t}[/TEX] mình chưa hiểu?????
tại sao nó lại như zị?????
 
0

0915549009

Last edited by a moderator:
V

viruses1994

ừhm...nhầm rùi...zậy hok lẽ bài này dùng sức khỏe ngồi tính đạo hàm hả ta ???
 
Top Bottom