P
phamthanhtam1093
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em hỏi trong bài giảng của thầy Lê Bá Trần Phương, ở ví dụ 5, theo bunhia, sau đó tại sao tìm được các cặp x=y=1/2; y=t=-1/2, và ớ giá trị max P:
(tá có: x+y+z+t=0 x+z = -(y+t) P=-(y+t)^2 0
hơn nưã x=y=1/2 ; z=t=-1/2 thì x+y+z+t=0 và $x^2 + y^2 + z^2 + t^2 =1$ và P=0 ) giải thích hộ em chỗ này.
Mong hocmai giải chi tiết hơn cho em bài này với !
đề bài như sau: Cho 4 số thực x,y,z,t thuộc R thỏa mãn x+y+z+t=0 và $x^2 + y^2 + z^2 + t^2 =1$
Tìm GTLN-GTNN của:$ P=xy + yz+zt+tx$
(tá có: x+y+z+t=0 x+z = -(y+t) P=-(y+t)^2 0
hơn nưã x=y=1/2 ; z=t=-1/2 thì x+y+z+t=0 và $x^2 + y^2 + z^2 + t^2 =1$ và P=0 ) giải thích hộ em chỗ này.
Mong hocmai giải chi tiết hơn cho em bài này với !
đề bài như sau: Cho 4 số thực x,y,z,t thuộc R thỏa mãn x+y+z+t=0 và $x^2 + y^2 + z^2 + t^2 =1$
Tìm GTLN-GTNN của:$ P=xy + yz+zt+tx$
Last edited by a moderator: