Toán 12 [Toán 12]GPT số phức.

A

anhthu1290

Một acgumen of [TEX]\frac{z-2}{z+2}[/TEX] Là [TEX]\varphi 2-\varphi 1[/TEX]=[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{z-2}{z+2}[/TEX]=r(cos[TEX]\frac{\pi }{2} [/TEX] (r>0)
Z-2=ri(z+2) (*)
Z= a+bi . Ta có [TEX]\mid Z-1\mid =\mid Z-i\mid[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] rùi cậu tự bình phương lên giải hệ pt đó là ra!
P/s: giờ t buồn ngủ lắm rồi! phải đi ngủ thôi! vơi lại đánh máy cấy cong thức này chán lắm! lâu nữa! giá như có cái máy suy nghĩ đến đâu là nó ghi ra đến đó có phải nhanh hơn ko! ko thì màn hình máy tính này là màn hình cảm ứng như của mấy cái đt d đ ấy lấy bút cảm ứng viết lên là ra thế có phải đỡ hơn ko hề! sau này ai học BK thì chế tạo giùm cái máy vi tính màn hình cảm ứng nhá! cảm ơn nhiều!

cái chỗ đánh sai đó là viết kiểu luợng giác nhớ!
P/s:trời đánh cho liệt đi cuối cùng vẫn ra sai! chán thế ko biết ! lại còn nguyên ngôi sao ở đâu đó nữa ko biết ! tin này chắc bị spam rồi! nhưng vẫn cứ gửi bức xúc quá! ko đánh lại nữa đâu
có chi ko hiểu thì nc nhá! giờ buồn ngủ ko biết chi nữa
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

Không hiểu đề lắm lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

nguyên văn 100% đấy thầy ạ
em không thêm, không bớt 1 từ nào
mang bài này đi khắp nới nhưung vẫn chưa có câu trả lời
hôm trước mang đến cho ông thầy tưởng là cao thủ
ban đầu còn kiu là "bài này mà cũng không làm đc thì học hành làm gì"
vậy mà ông ta cầm về rồi lặn mất tăm
chắc phải hỏi trực tiếp người ra đề mất thôi
"THẦY MINH MUÔN NĂM"
 
V

vodichhocmai

Tìm số phức Z sao cho [tex]\left|\frac{Z- 1}{Z- i}\right | = 1[/tex] và 1 acgumen của Z- 2 bằng 1 acgumem của Z+2 cộng với [tex]\frac{\pi}{2}[/tex][tex] {OK}^{2n}[/tex]

[TEX]z=x+yi\righ \left{z+2=(x+2)+yi\righ tan a=\frac{y}{x+2}\\z-2=(x-2)+yi\righ tanb=\frac{y}{x-2} [/TEX]

[TEX](gt)\Rightarrow tan b=tan \(a+\frac{\pi}{2}\) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{y}{x-2}=-\frac{x+2}{y} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^2+y^2=4\ \ (!)[/TEX]

Ta lại có:

[TEX] (x-1)^2+y^2=x^2+(y-1)^2\ \ [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=y[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow \left{x=y\\x^2+y^2=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z_{1,2}=\pm\sqrt{2}\pm\sqrt{2}i[/TEX]
 
C

congtucan12

[TEX]z=x+yi\righ \left{z+2=(x+2)+yi\righ tan a=\frac{y}{x+2}\\z-2=(x-2)+yi\righ tanb=\frac{y}{x-2} [/TEX]

[TEX](gt)\Rightarrow tan b=tan \(a+\frac{\pi}{2}\) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{y}{x-2}=-\frac{x+2}{y} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^2+y^2=4\ \ (!)[/TEX]

Ta lại có:

[TEX] (x-1)^2+y^2=x^2+(y-1)^2\ \ [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=y[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow \left{x=y\\x^2+y^2=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z_{1,2}=\pm\sqrt{2}\pm\sqrt{2}i[/TEX]


Dễ vậy thôi á
vậy mà mình không nghĩ ra
mất toi 1 điểm


đúng là đề thầy MINH tự nghĩ ra nó khác
không không nhưng phải tinh tế mới làm được
 
P

piterpan

[TEX]z=x+yi\righ \left{z+2=(x+2)+yi\righ tan a=\frac{y}{x+2}\\z-2=(x-2)+yi\righ tanb=\frac{y}{x-2} [/TEX]

[TEX](gt)\Rightarrow tan b=tan \(a+\frac{\pi}{2}\) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{y}{x-2}=-\frac{x+2}{y} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^2+y^2=4\ \ (!)[/TEX]

Ta lại có:

[TEX] (x-1)^2+y^2=x^2+(y-1)^2\ \ [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=y[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow \left{x=y\\x^2+y^2=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z_{1,2}=\pm\sqrt{2}\pm\sqrt{2}i[/TEX]

:)>-anh Khánh Sỹ cho em hỏi sao [TEX]tan(a+\frac{\pi}{2}) = - \frac{x+2}{y}[/TEX]
em nghĩ mãi mà hỏng ra
chắc hỏng phải sử dụng CT tan(a+b) chứ??? vì tan pi/2 ko xác định mà
 
Top Bottom