P
phong010198
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Cho h/s : [tex]y = x^3 - (m+2).x^2 + 4m -3[/tex]
a) Tìm m để đường thẳng y = 2x -7 cắt đồ thị h/s trên tại 3 điểm p/biệt sao cho tổng hệ số góc của các tiếp tuyến với đồ thị h/s tại 3 điểm đó bằng 28.
b) Tìm giá trị tham số m sao cho trên đường thẳng cúa h/s y = x^3 - 3.x^2 - 3m.x +3m có 3 điểm p/biệt A, B, C thoả mãn :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x_A + y_A +1 =0 \\ 3x_B + y_B +1 =0 \\ 3x_C + y_C +1 =0 \end{array} \right.[/tex]
Câu 2 :
Giải p/t, hpt sau :
a) [tex]x^3 + 3x^2 - 3\sqrt{3x + 5} = 1 - 3x[/tex]
b) [tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x(x + 6y +4) + 3y(3y - 4) + 8} + 2(x - y) = \sqrt{(x + y)^2 + 4(1 - xy)} +2 \\ \sqrt{3x - xy + 22} - \sqrt{1 - y} = x^2 - 2y +3 \end{array} \right.[/tex]
Câu 3 :
Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh 3a. H/chiếu của C' trên (ABC) là điểm H thuộc BC t/m HC=2HB. Góc giữa (ACC'A') và (ABC) là 60 độ. Tính thể tích lăng trụ và cos(AH, BB')
M.n giúp mình nha. Giải sơ sơ hướng làm thôi, còn lại mình tự hiểu được. Xin phép thanks trước.
Cho h/s : [tex]y = x^3 - (m+2).x^2 + 4m -3[/tex]
a) Tìm m để đường thẳng y = 2x -7 cắt đồ thị h/s trên tại 3 điểm p/biệt sao cho tổng hệ số góc của các tiếp tuyến với đồ thị h/s tại 3 điểm đó bằng 28.
b) Tìm giá trị tham số m sao cho trên đường thẳng cúa h/s y = x^3 - 3.x^2 - 3m.x +3m có 3 điểm p/biệt A, B, C thoả mãn :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x_A + y_A +1 =0 \\ 3x_B + y_B +1 =0 \\ 3x_C + y_C +1 =0 \end{array} \right.[/tex]
Câu 2 :
Giải p/t, hpt sau :
a) [tex]x^3 + 3x^2 - 3\sqrt{3x + 5} = 1 - 3x[/tex]
b) [tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x(x + 6y +4) + 3y(3y - 4) + 8} + 2(x - y) = \sqrt{(x + y)^2 + 4(1 - xy)} +2 \\ \sqrt{3x - xy + 22} - \sqrt{1 - y} = x^2 - 2y +3 \end{array} \right.[/tex]
Câu 3 :
Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh 3a. H/chiếu của C' trên (ABC) là điểm H thuộc BC t/m HC=2HB. Góc giữa (ACC'A') và (ABC) là 60 độ. Tính thể tích lăng trụ và cos(AH, BB')
M.n giúp mình nha. Giải sơ sơ hướng làm thôi, còn lại mình tự hiểu được. Xin phép thanks trước.
Last edited by a moderator: