[toán 12]Giúp với nhé!

H

hoahuongduong237

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1Cho lăng trụ tam giác ABC.[tex]A_1B_1C_1[/tex] có các mặt bên là hình vuông cạnh a.Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm BC,[tex]A _1C_1,C_1B_1[/tex].Tính khoảng cách DE và [tex]A_1F[/tex]
Bài 2

[tex] \text{Xet va giai BPT}\ \ \ 20.log_{4x}(sqrt{x})+7.log_{16x}x^3\geq3.log_{x/2}x^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

có cách thủ công này cậu thick thì sử dụng, hiện giờ chưa nghĩ ra cách nhanh hơn ^^_^^
(cậu tự đặt ĐK nha)
[tex] \text{Xet BPT}\ \ \ 20.log_{4x}(sqrt{x})+7.log_{16x}x^3\geq3.log_{x/2}x^2[/tex]

[TEX]10log_{4x}x+21.log_{16x}x\geq 6.log_{x/2}x[/TEX]

[TEX]\frac{10}{log_x4+1}+\frac{21}{log_x16+1} \geq\frac{6}{1-log_x2}[/TEX]

[TEX]\frac{10}{2.log_x2+1}+\frac{21}{4log_x2+1} \geq\frac{6}{1-log_x2}[/TEX]
đặt [TEX]t=log_x2[/TEX]
đến đây chắc dơn giản rồi^^
bài 1
picture.php

xét 2 [TEX]mp(DEF)[/TEX] và [TEX]mp(A_1FD)[/TEX] có [TEX]EF[/TEX] và [TEX]A_1F[/TEX] đều vuông góc với DF(sd gt các mặt bên là hình vuông)
---->góc tạo bởi [TEX]DE,A_1F[/TEX] là góc [TEX]A_1FE[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong237

Nhưng người ta kêu tính khoảng cách giữa chúng cậu chỉ đang xác định góc giữa chúng thôi mà.
Còn câu này:

Giải PT
[tex]3.x^2 - 2.x^3=log_{2}(x^2+1) - log_2x[/tex]
-->Có cách nào giải mà ko sử dụng đến Cosi?Đ/s x=1
Phiền các cậu chỉ lỗi gõ sai chỗ nào để tớ sửa luôn nhé!

Khi cậu để hai thẻ [tex][/tex] ở hai đầu của dòng công thức thì ở thẻ [tex] đầu tiên cậu đã để thừa ra một dấu cách nên công thức ko hiện ra và trong khi gõ [COLOR="Black"][B]logarit[/B][/COLOR] thì cơ số cậu để trong dấu này nha [COLOR="Black"][B]{}[/B][/COLOR][/COLOR][/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

Bai 1)Cho lăng trụ tam giác ABC. có các mặt bên là hình vuông cạnh a.Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm BC,[TEX]A_1C_1[/TEX],[TEX]C_1B_1[/TEX].Tính khoảng cách giữa DE và[TEX] A_1F[/TEX]
Giải
vì các mặt bên là hình vuông\Rightarrow lăng trụ trên phải là lăng trụ đứng tam giác đều
Xét tam giác [TEX]AFC_1[/TEX]: gọi G là trung điểm của [TEX]C_1F[/TEX]\Rightarrow [TEX]A_1F [/TEX]song song EG
\Rightarrow [TEX]A_1F[/TEX] song song (DEG)\Rightarrow d([TEX]A_1F[/TEX];DE)=d([TEX]A_1F[/TEX];(DEG))=d(F;(DEG))
Xét tam giác DFG: từ F kẻ FI vuông góc với DG cắt DG tại I (1)
có EG vuông với [TEX](B_1C_1CB)[/TEX]\Rightarrow EG vuông với FI (2)
từ (1), (2) \Rightarrow FI vuông với (DEG).Vậy FI chính là K/cách giữa 2 đt DE và [TEX]A_1F[/TEX]
Tính FI: Xét tam giác vuông DFG có FI là đ/cao\Rightarrow [TEX]\frac{1}{FI^2}=\frac{1}{FD^2}+\frac{1}{FG^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{16}{a^2}=\frac{17}{a^2}\Rightarrow FI =\frac{a\sqrt[]{17}}{17}[/TEX] (vì FG=[TEX]\frac{1}{4}B_1C_1[/TEX]=[TEX]\frac{a}{4}[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

Bai 1Cho lăng trụ tam giác ABC. có các mặt bên là hình vuông cạnh a.Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm BC,[TEX]A_1C_1[/TEX],[TEX]C_1B_1[/TEX].Tính khoảng cách giữa DE và[TEX] A_1F[/TEX]

Do lăng trụ có các mặt bên là hình vuông,suy ra đây là lăng trụ tâm giác đều cạnh a
[TEX]d(DE,A_1F)=d(A_1;(AED))=\frac{3V_{D.AEA_1}}{S_{ADE}}[/TEX]
[TEX]=\frac{d(D,(ACC_1A_1)).S_{A_1AE}}{S_{DEA}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\frac{a}{2}.\frac{a^2}{4}}{S_{DEA}}[/TEX]
Diện tích [TEX]S_{DEA}[/TEX] biết hết các cạnh,tính cos rồi tính sin là xong :D
 
Top Bottom