TOÁN 12 - giúp với mọi người

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho hàm số: [TEX]y = \frac{2x+1}{x-1}[/TEX]. Cho điểm A(-2,5), viết PT đường thẳng cắt hàm số tại hai điểm phân biệt B,C sao cho tam giác ABC đều


BÀI 2: Tính tích phân: [TEX]\int_{\frac{pi}{4}}^{\frac{pi}{2}}\frac{cotx}{1+sin^4 x}dx[/TEX]

BÀI 3:

a) trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp là I(4,-1); đường cao và đường trung tuyến xuất phát từ A có PT: x+y-1 = 0 và x+2y-1 = 0. Viết PT các cạnh của tam giác

b) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hình vuông ABCD với A(1,2,0) ; C(2,3,-4) và đỉnh B nằm trên mặt phẳng (Q) : x+2y+z-3 = 0. Tìm tọa độ điểm D

giúp mình nhé! cảm ơn :|
 
T

trantien.hocmai

$I= \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{cotxdx}{1+sin^4x}$
$=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{d(sinx)}{sinx+sin^5x}$
$=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sinxd(sinx)}{sin^2x+sin^6x}$
đến đây cậu giải chắc được nhỉ
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

cậu coi cách làm này có thoáng không nhá
hiển nhiên ta có được điểm A
từ điểm A và điểm I ta có được M là trung điểm BC vì I là trọng tâm nên ta có $vectoAI=\frac{2}{3}vectoAM$
lập được phương trình BC
từ đây ta sẽ tìm được tọa độ điểm B và C
$IA=IB=IC$
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

ta có
$\int_\frac{\sqrt{2}}{2}^1 \frac{xdx}{x^2+x^6}$
đổi biến
$t=x^2$ tới đây được chưa bằng hữu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom