[toán 12] Giúp tui với

L

lequangvinh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Tuỳ theo a. Tìm TXĐ của hs [TEX]y=ln(x+\sqrt{x^2+a})[/TEX]
Bài2: Cho a,b,c t/m[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3[/TEX]
CMR[TEX]a^{\frac{3}{4}}+b^{\frac{3}{4}}+c^{\frac{3}{4}} \geq a^{\frac{2}{2}}+b^{\frac{2}{2}}+c^{\frac{2}{2}}[/TEX]
Bài3: Gọi (x,y) là nghiệm của hệ pt
[TEX]\left{\begin{x-my=2-4m}\\{mx+y=3m+1}[/TEX]
Tính giá trị lớn nhất của [TEX]A=x^2+y^2-2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

Bài1: Tuỳ theo a. Tìm TXĐ của hs [TEX]y=ln(x+\sqrt{x^2+a})[/TEX]

Nếu a>0; [TEX]x^2+a >0 ; \sqrt{x^2+a} > |x| \geq -x \Rightarrow \sqrt{x^2+a}+x > 0[/TEX]
Vậy tập xác định là R

Nếu a=0 ta có hàm [TEX]y=ln(x+\sqrt{x^2})=ln(|x|+x)[/TEX]

Tập xác định [TEX]|x|+x > 0 \Leftrightarrow x>0 [/TEX] . Vậy tập xác định [TEX]R^{+}[/TEX]

TH a<0 Tập xác định:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+a \geq 0 \\ \sqrt{x^2+a} > -x \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} |x| \geq \sqrt{-a} \\ x \geq 0 \end{array} \right .[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x \geq \sqrt{-a}[/TEX]
 
Top Bottom