[TOÁN 12] - giúp mình với

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho (C) y= [TEX]2x^3-3(m-1)x^2+6mx+m^3[/TEX]
a) Tìm m để đồ thị hàm số có hai cực trị A, B sao cho AB= [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
b) Tìm m để đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị A, B sao cho tan giác ABC vuông tại C ,
với C(4,0) ~X(



mọi người giải chi tiết giùm mình cho ra kết quả luôn, mình cảm ơn!


bài này mình làm mà ra số xấu, mọi người thử làm cái ^:)^
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

BÀI 1: cho (C) y= [TEX]2x^3-3(m-1)x^2+6mx+m^3[/TEX]
a) Tìm m để đồ thị hàm số có hai cực trị A, B sao cho AB= [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
b) Tìm m để đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị A, B sao cho tan giác ABC vuông tại C ,
với C(4,0) ~X(



mọi người giải chi tiết giùm mình cho ra kết quả luôn, mình cảm ơn!


bài này mình làm mà ra số xấu, mọi người thử làm cái ^:)^

sao không có ai giúp mình vậy :(









:khi (15):
 
K

kakashi_hatake

$y'=6x^2-6x(m-1)+6m=0 \\ \leftrightarrow x^2-(m-1)x+m=0 \\ x_1+x_2=m-1, \ x_1x_2=m \\ AB^2=2=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2+[2x_1^3-2x_2^3-3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2+6mx_1-6mx_2]^2 \\ 2x_1^3-2x_2^3=2x_1[(m-1)x_1-m]-2x_2[(m-1)x_2-m]=2(x_1-x_2)[(m-1)(x_1+x_2)-m]=2(x_1-x_2)(m^2-3m+1)\\ -3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2=-3(m-1)(x_1-x_2)(x_1+x_2)=-3(x_1-x_2)(m^2-2m+1) \\ AB^2=2=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2+[2x_1^3-2x_2^3-3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2+6mx_1-6mx_2]^2=(x_1-x_2)^2+2(x_1-x_2)(m^2-3m+1)-3(x_1-x_2)(m^2-2m+1)+6m(x_1-x_2)=(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)(2m^2-6m+2-3m^2+6m-3+6m)=(x_1-x_2)^2-(x_1-x_2)(-m^2+6m-1) \\ (x_1-x_2)^2=(m-1)^2-4m=m^2-6m+1 \\ \rightarrow (m^2-6m+1)(1+x_1-x_2)=0 \\ \left[\begin{matrix} m^2-6m+1=0 \\ -\sqrt{m^2-6m+1}+1=0 \end{matrix}\right. $

Làm câu a thấy khủng quá, không biết sai không

Câu b chắc dùng vecto có vẻ ngắn hơn
 
B

buichianh18896

oa!!

$y'=6x^2-6x(m-1)+6m=0 \\ \leftrightarrow x^2-(m-1)x+m=0 \\ x_1+x_2=m-1, \ x_1x_2=m \\ AB^2=2=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2+[2x_1^3-2x_2^3-3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2+6mx_1-6mx_2]^2 \\ 2x_1^3-2x_2^3=2x_1[(m-1)x_1-m]-2x_2[(m-1)x_2-m]=2(x_1-x_2)[(m-1)(x_1+x_2)-m]=2(x_1-x_2)(m^2-3m+1)\\ -3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2=-3(m-1)(x_1-x_2)(x_1+x_2)=-3(x_1-x_2)(m^2-2m+1) \\ AB^2=2=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2+[2x_1^3-2x_2^3-3(m-1)x_1^2+3(m-1)x_2^2+6mx_1-6mx_2]^2=(x_1-x_2)^2+2(x_1-x_2)(m^2-3m+1)-3(x_1-x_2)(m^2-2m+1)+6m(x_1-x_2)=(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)(2m^2-6m+2-3m^2+6m-3+6m)=(x_1-x_2)^2-(x_1-x_2)(-m^2+6m-1) \\ (x_1-x_2)^2=(m-1)^2-4m=m^2-6m+1 \\ \rightarrow (m^2-6m+1)(1+x_1-x_2)=0 \\ \left[\begin{matrix} m^2-6m+1=0 \\ -\sqrt{m^2-6m+1}+1=0 \end{matrix}\right. $

Làm câu a thấy khủng quá, không biết sai không

Câu b chắc dùng vecto có vẻ ngắn hơn

mình không biết đúng hay sai nhưng nhìn bài bạn làm KHỦNG quá\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}
 
Top Bottom