[Toán 12]-Giúp mình PT lượng giác.

Z

zero_flyer

Giải PT sau:

[tex]2\sin ^2 x.(4\sin ^4 x - 1) = \cos 2x.(7\cos ^2 2x + 3\cos 2x - 4)[/tex]

Bạn nào làm được thì giúp mình nhé.:D

[tex]<=>cos2x(cos2x+1)(7cos2x-4)+(1-2sin^2x)(1+2sin^2x)2sin^2x=0[/tex]
[tex]<=>cos2x(cos2x+1)(7cos2x-4)+cos2x(cos2x+1)(2sin^2x+1)=0[/tex]
[tex]<=>cos2x(cos2x+1)(7cos2x-4+2sin^2x+1)=0[/tex]
đề bài của bạn có vấn đề bạn kiểm tra kĩ lại nhá, rồi tớ làm lại cho, cách làm sai mất oy`
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Giải PT sau:

[tex]2\sin ^2 x.(4\sin ^4 x - 1) = \cos 2x.(7\cos ^2 2x + 3\cos 2x - 4)[/tex]

Bạn nào làm được thì giúp mình nhé.:D

[TEX]\Leftrightarrow 8sin^6x-2sin^2x=(1-2sin^2x)(7-7sin^2x+3-6sin^2x-4) \\ \Leftrightarrow 8sin^6x-2sin^2x=(1-2sin^2x)(6-13sin^2x)[/TEX]

đặt [TEX]t=sin^2x (0 \leq t \leq 1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8t^3-26t^2+23t-6=0 \\ \Leftrightarrow (t-2)(t-0,5)(t-0,75)=0[/TEX]

đến đây coi như xong

:D:D:D
 
A

abcdef123456_vn

Đề bài đúng mà, mình KT không sai đề, mãi mà mình ko làm được. Bạn giúp mình nhé.
 
X

xilaxilo



[TEX]\Leftrightarrow 8sin^6x-2sin^2x=(1-2sin^2x)(7-7sin^2x+3-6sin^2x-4) \\ \Leftrightarrow 8sin^6x-2sin^2x=(1-2sin^2x)(6-13sin^2x)[/TEX]

đặt [TEX]t=sin^2x (0 \leq t \leq 1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8t^3-26t^2+23t-6=0 \\ \Leftrightarrow (t-2)(t-0,5)(t-0,75)=0[/TEX]

đến đây coi như xong

:D:D:D

đến đây vẫn chưa dc ah?

cách Xi dài hơn cách zero 1 tí nhưng dễ nhìn hơn

:D:D:D
 
Top Bottom