[TOÁN 12]- giúp mình mấy bài này với

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho (C) [TEX]y = x^3-3mx^2+(m-1)x+m+1[/TEX] .Tìm m để đường thẳng (d) y = 2x-m-1 cắt (C) tai 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn hoặc bằng 1

BÀI 2: Cho (C) [TEX]y= x^3-3x+2[/TEX] . Viết pt đường thẳng (d) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho xA = 2 và BC = [TEX]2\sqrt[]{2}[/TEX]

BÀI 3: cho (C) [TEX]y = 4x^3-6mx^2+1[/TEX] .Tìm các giá trị của m để đường thẳng (d) y = -x+1 cắt đồ thị (C) tại 3 điểm phân biệt tại A(0,1) ,B,C sao cho B,C đối xứng nhau qua đường phân giác thứ nhất

BÀI 4: Cho (C) [TEX]y = x^3 -3x^2+4[/TEX] .Gọi d(k) là đường thẳng qua A(-1,0) với hệ số góc k (k thuộc R) .Tìm k để đường thẳng d(k) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A,B,C và hai điểm B,C cùng với gốc tọa độ O tạo thanh một tam giác có diện tích = 1

BÀI 5: Cho (C) [TEX]y =(2-m)x^3-6mx^2+9(2-m)x-2[/TEX]. Tìm m để đường thẳng (d) y=-2 cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(0,-2) ,B,C sao cho diện tích tam giác OBC = [TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]

^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

giải được bài nào thì mọi người giải kĩ chút,phần này mình hơi yếu
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 5: Cho (C) [TEX]y =(2-m)x^3-6mx^2+9(2-m)x-2[/TEX]. Tìm m để đường thẳng (d) y=-2 cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(0,-2) ,B,C sao cho diện tích tam giác OBC = [TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]

[laTEX](2-m)x^3-6mx^2+9(2-m)x = 0 \\ \\ x = 0 \\ \\ g(x) = (2-m)x^2-6mx + 9(2-m) =0 \\ \\ dk: m \not = 2 \\ \\ g(0) \not = 0 \\ \\ \Delta' > 0 \\ \\ B (x_1, -2 ) \\ \\ C(x_2, -2) \\ \\ \Rightarrow BC = \sqrt{(x_2-x_1)^2} = \sqrt{(x_2+x_1)^2-4x_1x_2} \\ \\ x_1+x_2 = \frac{6m}{2-m} \\ \\ x_1x_2 = 9 \\ \\ d(O,y = -2) = 2 \\ \\ S_{OBC} = \frac{1}{2}.2.BC = \sqrt{13} \\ \\ (x_2+x_1)^2-4x_1x_2 = 13[/laTEX]

thay viet vào tìm được m từ đó đối chiếu điều kiện
 
C

connhikhuc

BÀI 1: Cho (C) [TEX]y = x^3-3mx^2+(m-1)x+m+1[/TEX] .Tìm m để đường thẳng (d) y = 2x-m-1 cắt (C) tai 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn hoặc bằng 1

BÀI 2: Cho (C) [TEX]y= x^3-3x+2[/TEX] . Viết pt đường thẳng (d) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho xA = 2 và BC = [TEX]2\sqrt[]{2}[/TEX]

BÀI 3: cho (C) [TEX]y = 4x^3-6mx^2+1[/TEX] .Tìm các giá trị của m để đường thẳng (d) y = -x+1 cắt đồ thị (C) tại 3 điểm phân biệt tại A(0,1) ,B,C sao cho B,C đối xứng nhau qua đường phân giác thứ nhất

BÀI 4: Cho (C) [TEX]y = x^3 -3x^2+4[/TEX] .Gọi d(k) là đường thẳng qua A(-1,0) với hệ số góc k (k thuộc R) .Tìm k để đường thẳng d(k) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A,B,C và hai điểm B,C cùng với gốc tọa độ O tạo thanh một tam giác có diện tích = 1

BÀI 5: Cho (C) [TEX]y =(2-m)x^3-6mx^2+9(2-m)x-2[/TEX]. Tìm m để đường thẳng (d) y=-2 cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(0,-2) ,B,C sao cho diện tích tam giác OBC = [TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]

^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

giải được bài nào thì mọi người giải kĩ chút,phần này mình hơi yếu

mọi người làm tiếp mấy bài còn lại mình với! :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 1: Cho (C) [TEX]y = x^3-3mx^2+(m-1)x+m+1[/TEX] .Tìm m để đường thẳng (d) y = 2x-m-1 cắt (C) tai 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn hoặc bằng 1

[laTEX]x^3 - 3mx^2 + (m-3)x + 2m+2 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2-(3m-1)x-2m-2) \\ \\ x= 1 \\ \\ g(x) = x^2-(3m-1)x-2m-2 \\ \\ g(1) \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 \\ \\ x_1+x_2 > 2 \\ \\ (x_1-1)(x_2-1) > 0 \\ \\ x_1+x_2 = 3m-1 \\ \\ x_1x_2 = -(2m+2)[/laTEX]
 
Top Bottom