[Toán 12] Giúp mình mấy bài hình giải tích

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình mấy bài này nhé :) nói cách làm và đáp án cũng được :) cảm ơn !

Câu 1: Cho A(-3;4). Tìm BΔ1:x2=0,  CΔ2:x6y1=0B \in \Large\Delta_1:x-2=0, \ \ C \in \Large\Delta_2:x-6y-1=0 sao cho ABC là tam giác vuông cân tại A.

Câu 2: Tìm tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp ABC biết G(2;-1) là trọng tâm tam giác, H(1;4) là trực tâm tam giác.

Câu 3:Lập pt các cạnh ΔABC\Large\Delta ABC biết A(2;-1). Các đường phân giác trong qua B và C:
(d1):x2y+1=0(d2):x+y+3=0(d_1): x-2y+1=0 \\ (d_2): x+y+3=0
 
V

vietntpt94

các bạn giúp mình mấy bài này nhé :) nói cách làm và đáp án cũng được :) cảm ơn !

Câu 1: Cho A(-3;4). Tìm BΔ1:x2=0,  CΔ2:x6y1=0B \in \Large\Delta_1:x-2=0, \ \ C \in \Large\Delta_2:x-6y-1=0 sao cho ABC là tam giác vuông cân tại A.

Câu 2: Tìm tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp ABC biết G(2;-1) là trọng tâm tam giác, H(1;4) là trực tâm tam giác.

Câu 3:Lập pt các cạnh ΔABC\Large\Delta ABC biết A(2;-1). Các đường phân giác trong qua B và C:
(d1):x2y+1=0(d2):x+y+3=0(d_1): x-2y+1=0 \\ (d_2): x+y+3=0
Minh noi wa huong giai bai 1 xem sao nha:D
Ta co B(2;b); C(6c+1;c)
de ABC la tam giac vuong can tai A thi hpt sau co nghiem:
(1) vecto(AB)x vecto(AC) = 0
(2) do dai AB = do dai AC
p/s:neu giai 2 pt tren ma ko ra nghiem thi ban dung them Pi-ta-go nha: AB^2+AC^2= BC^2
 
T

thanhgenin

Câu 3:Lập pt các cạnh ΔABC\Large\Delta ABC biết A(2;-1). Các đường phân giác trong qua B và C:
(d1):x2y+1=0(d2):x+y+3=0(d_1): x-2y+1=0 \\ (d_2): x+y+3=0

Giao điểm các đường phân giác trong là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Gỉa sử điểm đó là I thì tọa độ của nó là I ( -7/3 ; -2/3)
Hướng làm tiếp theo là tọa độ hóa điểm B và C
Tìm điểm B và C dựa theo IB = IA và IC = IA
Kết quả sẽ tìm ra 2 nghiệm của B và 2 nghiệm của C .

Biện luận để chỉ còn 1 nghiệm vì nó là "phân giác trong"
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Minh noi wa huong giai bai 1 xem sao nha:D
Ta co B(2;b); C(6c+1;c)
de ABC la tam giac vuong can tai A thi hpt sau co nghiem:
(1) vecto(AB)x vecto(AC) = 0
(2) do dai AB = do dai AC
p/s:neu giai 2 pt tren ma ko ra nghiem thi ban dung them Pi-ta-go nha: AB^2+AC^2= BC^2

Cảm ơn bạn nhưng cách của bạn mình thử làm nhưng dài quá + số ra to nữa :-SS Có cách nào ngắn hơn không bạn :)
@thanhgenin: Cái hệ 2 ẩn ở câu 2 là gì vậy bạn, 1 pt là IH=3IG thế pt còn lại là gì vậy :|
 
P

pepun.dk

2.@thanhgenin: Cái hệ 2 ẩn ở câu 2 là gì vậy bạn, 1 pt là IH=3IG thế pt còn lại là gì vậy

Bít G, bít H rồi còn gì...[TEX]\left\{x_I=\\y_I=[/TEX]


1.Cảm ơn bạn nhưng cách của bạn mình thử làm nhưng dài quá + số ra to nữa Có cách nào ngắn hơn không bạn

Đây là cách tường minh, mình cũng đã làm nh thấy :-SS
 
N

nguyentuvn1994

Bít G, bít H rồi còn gì...[TEX]\left\{x_I=\\y_I=[/TEX]




Đây là cách tường minh, mình cũng đã làm nh thấy :-SS

Ý mình hỏi là cái hệ ấy như thế này phải không
[TEX]\left{\begin\vec{IH}=3\vec{IG} \\ {IH=3IG}[/TEX]

Còn cái câu 1 ai giúp tui với :| Chứ làm theo cách của bạn trên kia tui thấy không khả quan rồi :|
 
Last edited by a moderator:
A

aqua101

câu 3 bạn chỉ cần viết tọa độ điểm A' đối xứng với A qua d1, A'' đx qua d2, A' và A" thuộc pt đt chứa BC viết pt BC rồi tìm giao với d1,d2 .....tại B,C là xong
 
Top Bottom