(Toán 12) giúp mình bài này với

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Hạ SH vg AD => H là tđ AD
ta có : [tex]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}\times SH\times BC\times DC=\frac{4}{3}a^{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow SH=2a \Rightarrow SD=\sqrt{SH^{2}+DH^{2}}=\frac{3\sqrt{2}}{2}a[/tex]
Nối HC
[tex]\Rightarrow HC=\sqrt{DH^{2}+DC^{2}}=\frac{\sqrt{10}}{2}a[/tex]
[tex]\Rightarrow SC=\sqrt{SH^{2}+HC^{2}}=\frac{\sqrt{26}}{2}a[/tex]
Từ các số đo SD, DC, SC => tam giác SCD vuông tại D
=>[tex]S_{SCD}=\frac{1}{2}SD\times DC=\frac{3}{2}a^{2}[/tex]
Ta có [tex]V_{S.ABCD}=\frac{4}{3}a^{3}\Rightarrow V_{S.BCD}=\frac{2}{3}a^{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{3}\times h\times S_{S.BCD}=\frac{2}{3}a^{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow h=\frac{4}{3}a[/tex]
Good luck
 
  • Like
Reactions: Auroramauhong
Top Bottom