[Toán 12] giúp mình bài này với, khó quá.......

S

smileandhappy1995

cho hs y= x3-3mx2+4m2.(C)
Tìm m để điểm cực trị và điểm cực đại của hàm số đối xứng với nhau qua đường thẳng y=x~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
ta có :$ y'=3x^2 - 6mx$
y'=0 \Leftrightarrow
$$\left[ \begin{array}{ll} x=0 & \\
x=2m
\end{array} \right.$$
+) (C) có Cđ ,CT \Leftrightarrow y' có 2 nghiệm phân biệt
\Leftrightarrow m#0
khi đó có 2 cực trị là: A(0;$4m^3$) : B( 2m;0)
để 2 điểm cực trị đx nhau qua đường thẳng $\delta$ y=x thì
d(A;$\delta$)=d(B;$\delta$)
đến đây bạn tự giải tiếp nha ^^
 
Last edited by a moderator:
M

minhtri_0107

cho hs y= x3-3mx2+4m2.
Tìm m để điểm cực trị và điểm cực đại của hàm số đối xứng với nhau qua đường thẳng y=x~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(

bạn tìm tọa độ 2 cực trị. vd: M(x1.y1) & N(x2,y2). Nó đồi xứng qua y=x thì tốt nhất là vẽ đồ thị ra sẽ thấy nay x1=y2 & x2=y1. Giải tìm m :p
 
Top Bottom