Toán 12.Giới hạn.

L

lethanh21994

làm thế nào bạn chuyển được từ
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{5^x-1}{x} - \frac{2^x-1}{x}[/tex] sang (ln5-ln2) thế
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

eternal_fire said:
làm thế nào bạn chuyển được từ
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{5^x-1}{x} - \frac{2^x-1}{x}[/tex] sang (ln5-ln2) thế

Theo mình thì chỗ đó bạn giangln đã dùng công thức lôpitan

Chương trình phổ thông công nhận, không chứng minh các giới hạn cơ bản

[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{e^x-1}{x} =\lim_{x \to 0} \frac{sin x}{x}=\lim_{x \to 0}\frac{ln(x+1)}{x}=1[/TEX]

Thực ra các giới hạn này được chứng minh bằng công thức L'Hopital. Lên đại học sẽ được học công thức này. Còn bây giờ, cứ yên tâm áp dụng thôi :)

Còn công thức [TEX]\lim_{x \to 0}\frac{a^x-1}{x}=lna[/TEX] được suy từ công thức [TEX]\lim_{x \to 0}\frac{e^x-1}{x}=1[/TEX]

Phần biến đổi anh đã trình bày ở trên :)
 
Top Bottom