Toán 12. Giới hạn-làm giúp mình mấy câu tính lim này với

L

lethanh21994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài tìm các giới hạn sau

[tex] \lim_{x\to 0} \frac{ln(4x +1 )}{tanx}[/tex]

[tex] \lim_{x\to 0} \frac{ln(1 + 3x )}{sin2x}[/tex]
làm giúp với mình kém tìm giới hạn lắm

---> Khi copy công thức toán ở topic hướng dẫn, bạn nhớ bỏ dấu cách ở đầu đi nhé, như vậy công thức mới hiện lên được!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

đề bài tìm các giới hạn sau

[tex]I= \lim_{x\to 0} \frac{ln(4x +1 )}{tanx}[/tex]

[tex]J= \lim_{x\to 0} \frac{ln(1 + 3x )}{sin2x}[/tex]
làm giúp với mình kém tìm giới hạn lắm

---> Khi copy công thức toán ở topic hướng dẫn, bạn nhớ bỏ dấu cách ở đầu đi nhé, như vậy công thức mới hiện lên được!

Ta có [TEX]I=\lim_{x \to 0}(\frac{ln(4x+1)}{4x}\frac{4x}{tanx})=1.4=4[/TEX]

[TEX]J=\lim_{x \to 0}(\frac{ln(1+3x)}{3x}\frac{2x}{sin2x}[/TEX] [TEX]\frac{3}{2})[/TEX]

[TEX]= 1.1.\frac{3}{2}=\frac{3}{2}[/TEX]

Ở đây sử dụng các giới hạn cơ bản

[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{ln(x+1)}{x}=\lim_{x \to 0}\frac{x}{sinx}=\lim_{x \to 0}{\frac{x}{tan x}=1[/TEX]
 
Top Bottom