[Toán 12] Giải pt

B

bacho.1

Bài giải

Gpt:



[TEX]x^3+1=2\sqrt[3]{2x+1}[/TEX]


Bài giải của mình như thế này
Bạn đặt
[TEX]\sqrt[3]{2x+1} = u[/TEX]
ta qui về hệ phương trình
[TEX]x^3 +1 = 2u[/TEX]
[TEX]u^3 - 1 = 2x[/TEX]
lấy vế cộng vế ta được
[TEX]x^3 + u^3 = 2u + 2v[/TEX]
khai triển hằng đẳng thức vế trái ra và chyển vế đặt nhân tử chung ta được
[TEX]( u+ v )( u^2 -uv + v^2 -2 ) = 0 [/TEX]
============================
Bạn giải nốt nhé , muộn rồi mình đi ngủ thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom