[Toán 12] Giải PT mũ và logarit

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em cùng nhau ôn lại kiến thức nhé!
picture.php
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu q

[laTEX] dk: x > 0 \\ \\ 7^{logx} + x^{log7} = 98 \\ \\ 2.7^{logx} = 98 \\ \\ 7^{logx} = 7^2 \\ \\ logx = 2 \Rightarrow x = 10^2 = 100[/laTEX]
 
N

nguyenhanhnt2012

a)x=0
b)x=10^(2+căn 3) hoặc 10^(2-căn 3)
c)x=0
d)x=2
g)x=1
h)x=0 và x=log(3/2) của 3
câu f có sai đề ko thầy?
i)x=3 hoặc x=5
j)x=4 hoặc x= 1/căn 2
k)x=1
l)x=1
m)x=1(2 câu l và m đều dùng pp hàm số đúng ko thầy?)
n)x=-1 hoặc x=-3/2
p)x=+_2
q)x=100
o)x=1
vì e ko biết gõ công thức nên em chỉ đưa ra đc đáp số thôi ạ.
 
Last edited by a moderator:
C

congiomuahe

Bài 2: Câu b thuộc dạng [TEX]a^{f(x)}+a^{- f(x)}=c[/TEX]
Bài này các bạn cần nhớ thêm công thức: [TEX]a^{-m}=\frac{1}{a^m}[/TEX]
Vậy bài này ta đặt [TEX]2^x=t (t>0) \Rightarrow 2^{-x}=\frac{1}{t}[/TEX]
Thay vào giải bất phương trình, lập bảng xét dấu là ra.
 
C

congiomuahe

Câu c: Đúng dạng cơ bản chỉ cần áp dụng công thức trong sách giáo khoa là ra.
Câu d: Ta áp dụng công thức:
[TEX]log_ab_1+log_ab_2=log_a(b_1.b_2)[/TEX]
Đến đây là ra dạng cơ bản rồi nhé!
 
N

nguyenbahiep1

Câu c: Đúng dạng cơ bản chỉ cần áp dụng công thức trong sách giáo khoa là ra.
Câu d: Ta áp dụng công thức:
[TEX]log_ab_1+log_ab_2=log_a(b_1.b_2)[/TEX]
Đến đây là ra dạng cơ bản rồi nhé!


đây không phải câu hỏi của các thành viên bạn gợi ý thì để làm gì, đã giải thì giải cho hẳn hoi , ra kết quả
 
C

congiomuahe

Câu g: [TEX]log_{0,2}x-log_5(x-2)<log_{0,2}3[/TEX]
Dạng này ta đưa hết về cơ số 5
Ta có: [TEX]0,2=\frac{1}{5}=5^{-1}[/TEX]
Sau đó áp dụng công thức: [TEX]log_{a^b}c=b.log_ac[/TEX]
 
Top Bottom