[Toán 12] Giải pt lượng giác = đạo hàm

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

haizz cũng chả biết là dùng cái quái gì nữa :))
[TEX](cos72^o)^x[/TEX]+ [TEX](cos36^o)^x[/TEX]= [TEX]3.2^{-x}[/TEX]
Cung coi như 1 lời thách đố với ai có khả năng kiên nhẫn =))
Em thì chịu
Mong mod nào có đi qua nhớ để lại địa chỉ :))
 
P

phamduyquoc0906

haizz cũng chả biết là dùng cái quái gì nữa
[TEX](cos72^o)^x[/TEX]+ [TEX](cos36^o)^x[/TEX]= [TEX]3.2^{-x}[/TEX]
Cung coi như 1 lời thách đố với ai có khả năng kiên nhẫn
Em thì chịu
Mong mod nào có đi qua nhớ để lại địa chỉ

[TEX]*pt\Leftrightarrow{f(x)=(2cos72^0)^x+(2cos36^0)^x-3=0[/TEX]

[TEX]*f^'(x)=(2cos72^0)^xln(2cos72^0)+(2cos36^0)^xln(2cos36^0)[/TEX]

[TEX]*f^{''}=(2cos72^0)^xln^2(2cos72^0)+(2cos36^0)^xln^2(2cos36^0)>0\ \ \ \forall{x\in{R[/TEX]
ta suy ra được [TEX]f^'(x)=0 [/TEX]sẽ có nhiều nhất một nghiệm dẫn đến [TEX]f(x)=0[/TEX] có nhiều nhất hai nghiệm (thực ra chính là định lý laglange nhưng đừng nêu ra làm gì )
[TEX]* f(2)=f(-2)=0[/TEX][TEX]\Rightarrow{pt\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=-2[/TEX]
 
Top Bottom