[Toán 12] Giải phương trình mũ

H

herowise94

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^{\sqrt{6x+3}} = x^2 \\ \\ TH_1: x= 0 \Rightarrow 0^{\sqrt{3}} = 0^2 (T/M) \\ \\ TH_2: x = 1 \Rightarrow 1^3 = 1^2 (T/M) \\ \\ TH_3: \sqrt{6x+3} =2 \\ \\ x = \frac{1}{6}[/laTEX]
 
D

dtquang0195

ĐK x>0 vì theo định nghĩa thì với số mũ vô tỉ thì hệ số phải là số thực dương
pt\Leftrightarrowx=1 hoặc x[TEX]\neq [/TEX]1 và [TEX]\sqrt{6x+3}[/TEX]=2
\Leftrightarrowx=1 hoặc x=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom