[Toán 12] Giải phương trình mũ

N

nguyenngocchaugv

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

latex.php

Bài này mình dùng tính đơn điệu để giải, vậy có cách làm bình thường để giải không, hay buộc phải dùng tính đơn điệu mới giải được vậy mọi người


chia cả 2 vế cho [laTEX]5^x[/laTEX]

[laTEX]VT = (\frac{3}{5})^x + (\frac{4}{5})^x = 1 \\ \\ TH_1: x > 2 \Rightarrow VT < (\frac{3}{5})^2 + (\frac{4}{5})^2 = 1 (vonghiem) \\ \\ TH_2: x < 2 \Rightarrow VT > (\frac{3}{5})^2 + (\frac{4}{5})^2 = 1 (vonghiem) \\ \\ \Rightarrow x = 2[/laTEX]
 
Top Bottom