[Toán 12] Giải phương trình mũ

N

nguyenbahiep1

Câu 2

[laTEX] 2^{x-1} - 2^{x^2 -x} = (x-1)^2 \\ \\ 2^{x-1} + (x-1) = 2^{x^2-x} + (x^2 -x) \\ \\ f(u) = 2^u + u \\ \\ f'(u) = 2^u.ln2 + 1 > 0 \\ \\ f(x-1) = f(x^2-x) \Rightarrow x-1 = x^2-x \Rightarrow x = 1 [/laTEX]
 
T

truongduong9083

Câu 1. $ 2. 2^{x^2 - 5x + 2}+2^{4x^2 - 8x + 3}=1+2^{6x^2 - 13x + 5}$
Đặt $a = 2^{x^2 - 5x + 2}; b= 2^{4x^2 - 8x + 3}$
Đưa về dạng
$$a+b = 1+ab$$
$$\Leftrightarrow (a-1)(b-1) =0$$
Đến đây dễ rồi bạn nhé
 
Top Bottom