Toán 12: Giải phương trình Logarit

Q

qiana

$2^{x+1}.3^x=8$
Mọi người giải ra dùm mình SỐ THẬP PHÂN chứ đừng ghi lẻ lẻ 0.xxx nha .
Là zầy hở:

\[\begin{array}{l}
{2^{x + 1}}{.3^x} = 8\\
\Leftrightarrow 2.{(2.3)^x} = 8\\
\Leftrightarrow {6^x} = 4\\
\Leftrightarrow x = {\log _6}4 = \frac{{{{\log }_2}4}}{{{{\log }_2}6}} = \frac{{2{{\log }_2}2}}{{{{\log }_2}2 + {{\log }_2}3}}
\end{array}\]
 
W

woonopro

Là zầy hở:

\[\begin{array}{l}
{2^{x + 1}}{.3^x} = 8\\
\Leftrightarrow 2.{(2.3)^x} = 8\\
\Leftrightarrow {6^x} = 4\\
\Leftrightarrow x = {\log _6}4 = \frac{{{{\log }_2}4}}{{{{\log }_2}6}} = \frac{{2{{\log }_2}2}}{{{{\log }_2}2 + {{\log }_2}3}}
\end{array}\]

không phải bạn ơi, mình tính bài đó ra 0.7737 gì đó, nhưng mình muốn viết đáp án đó ra dạng số thập phân , vì nếu ra 0.7737 là đã làm tròn rồi, mình muốn giữ nguyên số thập phân để cho chính xác ấy, ví dụ $\frac{34}{17}$ ấy
 
V

vivietnam



không phải bạn ơi, mình tính bài đó ra 0.7737 gì đó, nhưng mình muốn viết đáp án đó ra dạng số thập phân , vì nếu ra 0.7737 là đã làm tròn rồi, mình muốn giữ nguyên số thập phân để cho chính xác ấy, ví dụ $\frac{34}{17}$ ấy

số logarit cơ số 6 của 4 là 1 số vô tỉ thì làm sao đưa về phân số được
logarit cơ số 6 của 4 là 1 số a thỏa mãn $ 6^a=4$
đây là số vô tỷ cũng giống như số vô tỉ $ \sqrt{2}=1.41.....$ không đưa về số hữu tỷ được
 
Top Bottom