[Toán 12] Giải phương trình logarit

S

snowkontrai

Sử dụng tính đồng biến nghịch biến

Vì hàm logarit là hàm luôn đồng biến hoặc luô nghịch biến nên phương trình sẽ có nghiệm duy nhât.Thấy x=3 là nghiệm nên x=3 sẽ là nghiệm duy nhất
 
B

beyond_reach

Vì hàm logarit là hàm luôn đồng biến hoặc luô nghịch biến nên phương trình sẽ có nghiệm duy nhât.Thấy x=3 là nghiệm nên x=3 sẽ là nghiệm duy nhất

mình chưa được học phương pháp này ở phần logarit chỉ mới được học ở phần phương trình mũ nên không thể dùng pp này giải vậy bạn còn phương pháp nào khác không
 
Top Bottom