Giải phương trình: $8.27^x -38.18^x + 57.12^x - 27 = 0 $ Ngày 14/09/2012.
G gmphuong 9 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $8.27^x -38.18^x + 57.12^x - 27 = 0 $ Ngày 14/09/2012. Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $8.27^x -38.18^x + 57.12^x - 27 = 0 $ Ngày 14/09/2012.
H hoan1793 14 Tháng chín 2012 #2 Câu này làm thế này nhé chia 2 vế cho 8^x , rồi đem 27/8^x qua VP VT là hàm bậc 3 theo biến (3/2)^x , đạo hàm thấy đồng biến VP là hàm giảm vì 27/8^x có đạo hàm âm suy ra bài này có nghiệm duy nhất x=0
Câu này làm thế này nhé chia 2 vế cho 8^x , rồi đem 27/8^x qua VP VT là hàm bậc 3 theo biến (3/2)^x , đạo hàm thấy đồng biến VP là hàm giảm vì 27/8^x có đạo hàm âm suy ra bài này có nghiệm duy nhất x=0