[Toán 12] Giải hệ PT, pro vào giải giúp em cái

D

duycutit

Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

x[tex]\sqrt{y+1}[/tex] + 1 = 7[tex]\sqrt{y+1}[/tex] - 1
[tex] x^2 [/tex]y + x[tex]\sqrt{y+1}[/tex] = 13y - [tex] x^2 [/tex] +12

Ai giúp em bài này với em!!!!!!!! Đây là hệ PT em ko viết được ngoặc nên đành viết riêng 2PT


[TEX]DK: x \in R,\ y>=-1[/TEX]

hệ \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x\sqrt{y+1}-7\sqrt{y+1}=-2 \\ x^2(y+1)+x\sqrt{y+1}-13(y+1)=-1[/TEX]

đặt [TEX]\left{\begin{ x\sqrt{y+1}=a \\ \sqrt{y+1}=b[/TEX]

\Rightarrowhệ \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a -7b=-2 \\ a^2+a-13b^2=-1[/TEX]
 
D

duycutit

Cảm ơn bạn nhé! Còn bài nào thắc mắc nữa mong bạn giúp mình với nhé! Thank!
 
L

lengfenglasaingay

có bài hệ pt ni ngoài cách bạo lực mình không thể tìm được cách nào khác. Mong các bạn và thầy cô giúp đỡ xem nó phải xử lí như thế nào cho gọn nhẹ
(1) 10x- x.y- y= 2
(2) 30x^2 -xy^2- 2x.y- x-y=1
 
N

nhocngo976

x[tex]\sqrt{y+1}[/tex] + 1 = 7[tex]\sqrt{y+1}[/tex] - 1
[tex] x^2 [/tex]y + x[tex]\sqrt{y+1}[/tex] = 13y - [tex] x^2 [/tex] +12

Ai giúp em bài này với em!!!!!!!! Đây là hệ PT em ko viết được ngoặc nên đành viết riêng 2PT

bạn xem cái đề giúp dc không :D
trường mình mới thi thử, có cái đề như vầy: [TEX]\left{\begin{x(\sqrt{y+1}+1)=7\sqrt{y+1}-1 \\ x^2y+x\sqrt{y+1}=13y-x^2+12[/TEX]

lúc nãy xem cái đề thằng bạn đưa :-SS , có dấu ngoặc () ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom