giải hệ phương trình $x^2 + 1 +y(y+x)=4y$ $(x^2+1)(y+x-2)=y$
T trinh629 15 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình $x^2 + 1 +y(y+x)=4y$ $(x^2+1)(y+x-2)=y$ Last edited by a moderator: 16 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình $x^2 + 1 +y(y+x)=4y$ $(x^2+1)(y+x-2)=y$
T truongduong9083 16 Tháng mười hai 2012 #2 Gợi ý: Do $y = 0$ không phải là nghiệm chia cả hai vế hai phương trình cho y, đặt $a = \dfrac{x^2+1}{y}, b = x+y$ là xong nhé
Gợi ý: Do $y = 0$ không phải là nghiệm chia cả hai vế hai phương trình cho y, đặt $a = \dfrac{x^2+1}{y}, b = x+y$ là xong nhé