giúp mình với
R rang_khenh 31 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với Last edited by a moderator: 31 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười 2012 #2 rang_khenh said: giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] dk: x > 0 , y > 0 , \not = 1 \\ \\ he_2 \Rightarrow log_3xy = 3 \Rightarrow xy = 27 \\ \\ x^{log_3 27 - log_3x} + 2. ( \frac{27}{x})^{log_3x} = 27 \\ \\ \Rightarrow \frac{x^3}{x^{log_3 x}} + 2.\frac{x^3}{x^{log_3 x}} = 27 \\ \\ \Rightarrow x^3 = 9.x^{log_3x} \\ \\ 3.log_3x = 2 + log^2_3x \\ \\ u = log_3x \\ \\ u^2 -3u+2 = 0 \\ \\ u = 1 \Rightarrow x = 3 \\ \\ u = 2 \Rightarrow x = 9 [/laTEX]
rang_khenh said: giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] dk: x > 0 , y > 0 , \not = 1 \\ \\ he_2 \Rightarrow log_3xy = 3 \Rightarrow xy = 27 \\ \\ x^{log_3 27 - log_3x} + 2. ( \frac{27}{x})^{log_3x} = 27 \\ \\ \Rightarrow \frac{x^3}{x^{log_3 x}} + 2.\frac{x^3}{x^{log_3 x}} = 27 \\ \\ \Rightarrow x^3 = 9.x^{log_3x} \\ \\ 3.log_3x = 2 + log^2_3x \\ \\ u = log_3x \\ \\ u^2 -3u+2 = 0 \\ \\ u = 1 \Rightarrow x = 3 \\ \\ u = 2 \Rightarrow x = 9 [/laTEX]