[toán 12]Giải giúp bài hình này!

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn đường kính AB nằm trên mp (P) và một điểm M di động trên đường tròn.Trên đường vuông góc với (P) tại A lấy điểm S. Mp (Q) qua A vuông góc với SB tại K cắt SM tại H.
1/Tính thể tích khối chóp S.AMB khi điểm M là điểm chín giữa của cung AB và SA=AB=2R.
2/Xđ tâm mặt cầu ngoại tiếp khối chóp S.AMB.
3/Tìm vị trí cua M để thể tích khối chóp S.AHK lớn nhất.
Mong cac ban giup minh
 
V

vodichhocmai

cho đường tròn đường kính AB nằm trên mp (P) và một điểm M di động trên đường tròn.Trên đường vuông góc với (P) tại A lấy điểm S. Mp (Q) qua A vuông góc với SB tại K cắt SM tại H.
1/Tính thể tích khối chóp S.AMB khi điểm M là điểm chín giữa của cung AB và SA=AB=2R.
2/Xđ tâm mặt cầu ngoại tiếp khối chóp S.AMB.
3/Tìm vị trí cua M để thể tích khối chóp S.AHK lớn nhất.
Mong cac ban giup minh

Em Post cái hình lên anh giải cho Long ơi....................
 
L

luuvannam_92

tớ giúp cậu phần a nha . còn phần b tam thời chưa nghi ra :d
giai :
ta có khi M nằm giưa cung AB => AMB là tam giac vuông ( góc chắn nửa đường tròng )
=> MA=MB= [tex]\frac{AB^2}{\frac 2}[\tex][/tex]
 
Top Bottom