[toán 12]Giải dùm em nguyên hàm này với

J

jun11791

giải dùm em cái nguyên hàm này với:
[TEX]f(x)={sin}^{2}x[/TEX]
[TEX]f(x)={tan}^{2}x[/TEX]
Anh chị giải cụ thể từng bước dùm em nha

2 câu này chỉ đơn thuần là biến đổi lượng giác của hàm f(x) thôi mà

câu 1: dựa vào công thức nhân đôi cos2x
[TEX]f(x)={sin}^{2}x[/TEX] = [tex]\frac {1 - cos2x}{2}[/tex]
đến đày là tích phân của từng hiệu rồi, đơn giản biết làm rồi đúng ko?

Câu 2:dựa vào công thức
[tex]\frac {1}{cos^2 x}[/tex] = 1 + [tex]tan^2 x[/tex]

:)>-%%-
 
S

stargolden

dễ wa' mà, cái này trong sách giáo khoa cũng có. Muốn làm ko tuj cho bài nè, cũng dễ thuj:
[tex]\int{\frac{sin^n x}{sin^n x + cos^n x}}[/tex] àh em wên cận là từ 0->pi/4(ko có cận đố aj ko giải đc^^)
cái này là dạng tích phân truy hồi hay chỉ là tích phân bình thường dùng tích phân phụ hả các bác. Tuj thấy nó ko có biểu thức truy hồi chắc là tích phân BT quá?
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

Top Bottom