[Toán 12] Giải bất phương trình mũ và logarit

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1)x^2+3^{log_2x}= x^{log_2 5[/TEX]

[TEX]2)Log_3(\sqrt{x^2-3x+2}+2)+(\frac{1}{5})^{3x-x^2-1}=2[/TEX]

[TEX]3)6^x=1+2x+3Log_6 (5x+1)[/TEX]

[TEX]4)9^{1+\sqrt{1-x^2}}-(a+2).3^{1+\sqrt{1-x^2}}+2a+1=0[/TEX]
tìm a để pt có nghiệm


[TEX]5)4^{\sqrt{x}-1}-5.2^{\sqrt{x}-1}+m=0[/TEX]
a)tìm x với m = 2
b)tìm m để pt có nghiệm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 4)

[laTEX]9^{1+\sqrt{1-x^2}}-(a+2).3^{1+\sqrt{1-x^2}}+2a+1=0[/laTEX]

tìm a để pt có nghiệm


khảo sát hàm

[laTEX]f(x) = 1 + \sqrt{1-x^2} \\ \\ 1 \leq f(x) \leq 2 \\ \\ \Rightarrow 3 \leq 3^{f(x)} \leq 9 \\ \\ u = 3^{1 + \sqrt{1-x^2}} \\ \\ u^2 -(a+2).u+ 2a+1 = 0 \\ \\ a = \frac{u^2-2u+1}{u-2}[/laTEX]

đến đây bạn khảo sát hàm

[laTEX]f(u) = \frac{u^2-2u+1}{u-2} \\ \\ dk: 3 \leq u \leq 9[/laTEX]

rồi cho giao với đường thẳng song song với trục hoành y = a để tìm được điều kiện của a
 
Top Bottom